CÁC CHỦ ĐỀ HỘI THẢO

Thiết lập Ngân sách & Quản lý dòng tiền

Tiền mặt là chỉ số quan trọng đánh giá sức mạnh tài chính của một doanh nghiệp. Quản lý dòng tiền hiệu qủa không những giúp doanh nghiệp phát triển bền vững mà còn cung cấp nguồn vốn cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh, làm nền tảng cho sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp trong tương lai. Từ đó giúp đưa doanh nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua hệ thống công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin giờ đây không còn là một bộ phận đơn thuần chỉ làm công việc hỗ trợ. Trong môi trường kinh doanh ngày nay, công nghệ thông tin chính là cơ chế dẫn dắt sự chuyển mình và thay đổi của doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh mới. Công nghệ có mặt ở mọi lĩnh vực kinh doanh, từ việc hỗ trợ những bộ phận như Tài chính Kế toán, Nhân sự cho đến các nghiệp vụ chính của những ngành đặc thù như ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, ..Chính sự tích hợp các quy trình và dữ liệu này sẽ tạo ra các phân tích, các hiểu biết sâu sắc về kinh doanh nhằm giúp công ty thay đổi và mở rộng ra những lĩnh vực mới.

Tối ưu hóa chuỗi cung ứng

Ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mới gia nhập (từ bên trong lẫn bên ngoài), sự phức tạp của môi trường kinh doanh, sự gia tăng chi phí hoạt động cũng như là nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các đối thủ của mình nữa mà ngay cả chuỗi cung ứng của doanh nghiệp cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh với chuỗi cung ứng của đối thủ. Quản lý chuỗi cung ứng là một lĩnh vực tương đối mới mẻ trên thị trường, hứa hẹn sẽ giúp các doanh nhiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh nếu chuỗi cung ứng bên trong và bên ngoài được tối ưu hóa.

Thiết kế cơ cấu tổ chức thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên (ODP)

“Các cơ cấu tổ chức cần được thiết kế sao cho đạt được kết quả làm việc như mong muốn và đi theo chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp” Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức nhằm duy trì cơ cấu tổ chức linh hoạt với những con người phù hợp và năng suất lao động hiệu quả nhằm đón đầu xu hướng, ODP cho phép các doanh nghiệp hiện thực hóa kết quả làm việc như mong muốn bằng cách áp dụng phương pháp gồm 4 giai đoạn nhằm xác định, thiết kế các cấu trúc ưu tiên và các yếu tố tổ chức hỗ trợ chính, giúp cho nhân viên phát huy tối đa năng lực làm việc trong vai trò cũng như trong đội nhóm của mình.

Chuyến tham quan thực tế tại nước ngoài

Một điểm độc đáo của chương trình là chuyến tham quan thực tế kết hợp hội thảo tại nước ngoài, cho phép các doanh nhân được trải nghiệm và học hỏi những kiến thức thực tiễn trong môi trường kinh doanh thông qua các cuộc nói chuyện của các chuyên gia hàng đầu, thăm quan doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu tại nước sở tại cũng như giao lưu, kết nối, mở rộng các cơ hội hợp tác kinh doanh với những doanh nhân khác.